7 lợi ích của Táo đỏ Tân Cương

7 lợi ích của táo đỏ

Táo đỏ là một trong những thực phẩm sức khỏe phổ biến nhất ở vùng Trung Á. Quả táo đỏ khô có ruột bên trong mềm, mùi thơm vị ngọt. Táo đỏ được sử dụng trong rất nhiều công thức thảo dược truyền thống, có tác dụng bổ máu, dưỡng khí, an thần, giải độc… Vào những dịp lễ tết, dân vùng Trung Á thường có thói quen tặng táo đỏ chất lượng hảo hạng cho bạn bè và người thân của mình, hy vọng họ một năm mới mạnh khỏe, tươi trẻ.

1.Rượu táo đỏ - bổ máu

Táo đỏ ngâm trong rượu sẽ giúp duy trì dòng chảy mạnh mẽ của máu trong động mạch của bạn. Trong quá trình ngâm, các chất dinh dưỡng phong phú của táo sẽ dễ dàng hòa tan vào rượu, giúp chúng dễ dàng được cơ thể hấp thu.

                                                                        

2.Táo đỏ ngâm nước - giải độc gan

Táo ngâm nước có tác dụng bổ gán và giải độc cơ thể. Uống nước táo đỏ mỗi ngày có thể làm tăng nồng độ protein huyết thanh của cơ thể, giúp bảo vệ gan và giải độc cơ thể.

3.Cháo táo đỏ – an thần, dễ ngủ

Cháo nấu với long nhãn, hạt sen, kỳ tử và táo đỏ có tác dụng an thần, làm giảm bớt căng thẳng, giúp cho bạn ngủ tốt hơn

                                                                             

4.Táo hấp mộc nhĩ - giúp giảm bớt vết đen, tàn nhang

Táo đỏ hấp với mộc nhĩ giúp duy trì sự trẻ trung của bạn và trương lực cơ, thậm chí có thể giúp giảm tàn nhang trên mặt.

Ngâm khoảng 10 táo màu đỏ trong nước hai giờ. Ngâm khoảng 15 gram mộc nhĩ trong nước ấm trong 15 phút, cắt thành miếng nhỏ. Đun mộc nhĩ, táo đỏ, đường, nước tới sôi rồi đun nhỏ lửa trong nửa giờ.

                                                                            

5.Súp táo đỏ - duy trì sự trẻ trung

Táo đỏ đun với trứng giúp duy trì sự trẻ trung của bạn. Đun sôi táo đỏ với long nhãn và đường nâu cho đến khi táo và nhãn được mềm ra. Cho nhỏ lửa và thêm một quả trứng vào hỗn hợp cho đến khi nó được nấu chín.

                                                                              

6.Táo đỏ trà gừng - giúp làm dịu dạ dày

Táo đỏ đun với gừng tươi có thể giúp làm dịu dạ dày. Táo đỏ, gừng tươi và đường cho vừa đủ, đun sôi trong nước để dùng như trà.

                                                                        

7.Trà táo đỏ - bảo vệ cổ họng

Trà táo đỏ trà cũng giúp bổ phế, làm đỡ khô họng. Rang vài lát táo đỏ cho đến khi nó có màu đen, sau đó đun lên như pha trà. Có thể thêm long nhãn để tăng tác dụng.

                                                                        

 

 

1
Bạn cần hỗ trợ?