Thương lái săn mua tận vườn, cúc mâm xôi đạt mức giá cao chưa từng có

Hàng trăm hộ dân trồng cúc mâm xôi tại làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) vô cùng phấn khởi vì đa số các ruộng hoa đã được bán hết với mức giá cao chưa từng có từ trước tới nay.

Hàng trăm hộ dân trồng cúc mâm xôi tại làng hoa Sa Đéc vô cùng phấn khởi vì đa số các ruộng hoa đã được bán hết với mức giá cao chưa từng có từ trước tới nay.

Theo đó, cúc mâm xôi loại I có giá bán lên đến 220.000 đồng/cặp. Mặc dù giá cao ngất ngưởng nhưng hiện tại, nông dân không còn cúc mâm xôi để cung ứng cho thị trường.

Thương lái săn mua tận vườn, cúc mâm xôi đạt mức giá cao chưa từng có      - 1

Chuẩn bị cho vụ hoa Tết năm nay, nông dân làng hoa Sa Đéc trồng khoảng 150.000 giỏ hoa cúc mâm xôi. Cách đây hơn nửa tháng, thương lái từ các tỉnh miền Bắc, miền Trung và TPHCM đã đến tận vườn thu mua trước.

Thương lái săn mua tận vườn, cúc mâm xôi đạt mức giá cao chưa từng có      - 2

Anh Cao Thanh Tuấn (phường Tân Quy Đông, TP. Sa Đéc) cho biết, vụ hoa Tết này, anh trồng hơn 1.000 giỏ cúc mâm xôi. Do cây phát triển, tán to và hoa nở đúng Tết nên hoa của anh đã được thương lái đến tận vườn thu mua hết với giá  200.000 đồng/cặp, tăng hơn 40.000 đồng so với năm ngoái. Những vườn có hoa đẹp hơn, giá bán lên đến 220.000 đồng/cặp.

Theo tính toán của nhiều nông dân, với mức giá cao như năm nay, nông dân trồng cúc mâm xôi cầm chắc phần lời và ăn Tết lớn.

 
1
Bạn cần hỗ trợ?