Việt Nam tươi đẹp trong mọi khuôn hình

Nhiếp ảnh gia du lịch người Bỉ Kevin Faingnaert mới đây đã có chuyến du ngoạn ở miền Bắc Việt Nam để cảm nhận không khí đời sống - văn hóa của “hòn ngọc Đông Nam Á”.

Những bức ảnh của Kevin Faingnaert chuyển dần từ phố phường nhộn nhịp trong thành phố tới những vùng đồng quê xanh rì mướt mắt. Kevin đã thu lại những khoảnh khắc đẹp ấn tượng trên suốt chặng hành trình. Nghệ thuật nhiếp ảnh của Kevin được thể hiện qua khả năng kể chuyện bằng hình ảnh của anh.

Kevin Faingnaert đã có những bộ ảnh được giới thiệu trên nhiều tạp chí như AFAR, Wired, Outdoor Magazine... Anh sử dụng phong cách chụp riêng của mình để tạo nên mối liên hệ gắn kết trong từng bộ ảnh và giữa các bộ ảnh với nhau.

Những bộ ảnh phong cảnh của Kevin luôn ấm áp và đưa lại cảm nhận về vẻ đẹp bất kể thời gian - thời đại trong mỗi khuôn hình. Đó là một dạng thức thẩm mỹ mà dù ở thời nào, người xem ảnh cũng cảm nhận được vẻ đẹp của con người và đời sống.

Tập trung khai thác cuộc sống thường ngày, Kevin ghi lại những khoảnh khắc nhỏ nhưng đồng thời đưa lại những cảm nhận sâu đậm, mang tính tổng quát về một vùng đất. Từ cảnh đồng lúa vùng cao cho tới tiệm cắt tóc vỉa hè trong thành phố, những hoạt cảnh đời sống thường nhật bỗng trở thành nghệ thuật thông qua ống kính của Kevin Faingnaert.

Mỗi bức ảnh của Kevin đều cho thấy vẻ đẹp thiên nhiên khó quên được tìm thấy ở Việt Nam. Những bức ảnh ghi lại vẻ đẹp từ thành phố cho tới làng quê, đã đưa lại cho người xem cơ hội được thấy tất cả những khía cạnh trong đời sống văn hóa bản địa ở miền Bắc Việt Nam.

Nhiếp ảnh gia Kevin Faingnaert tự gọi bản thân mình là một nhiếp ảnh gia tài liệu, chuyên về đời sống xã hội. Trong những bức ảnh của mình, anh hòa trộn cảnh quan, thông tin về điểm đến, cùng nghệ thuật nhiếp ảnh chân dung. Ảnh của Kevin chứa đựng sợi dây kết nối cảm xúc với đối tượng được chụp, dù là cảnh quan hay con người.

Chia sẻ về động lực thực hiện những bộ ảnh tuyệt đẹp mỗi khi có một chuyến du hành, nhiếp ảnh gia người Bỉ cho hay: “Thực hiện các bộ ảnh là cách duy nhất mà tôi có thể làm để chia sẻ những ý tưởng và cảm xúc của tôi về một điểm đến. Khi tôi đi du lịch, tôi cần có bạn bè ở bên để chia sẻ những khoảnh khắc.

“Đó chính là điều đầu tiên mà tôi cảm thấy thiếu vắng và nhớ nhung mỗi khi đi du lịch một mình. Vì vậy, thực hiện những bộ ảnh là cách để khỏa lấp chỗ trống và để tôi có thể chia sẻ với bạn bè mình những khoảnh khắc tuyệt đẹp sau khi trở về từ chuyến đi”.

Tú Lệ-Yên Bái

Nhiếp ảnh gia du lịch Kevin Faingnaert đặc biệt yêu thích cảnh quan khu vực miền núi phía Bắc Việt Nam. (Ảnh chụp tại bản Lìm Mông, Yên Bái)

Ninh Bình

Tam Cốc_Ninh Bình

Chùa Bích Động-Ninh BÌnh

Tràng An-Ninh Nình

Hà Nội

Chế Cu Nha, Mù Cang Chải, Yên Bái

Hà Nội

Mù Cang Chải, Yên Bái

Hang Múa, Ninh Bình

Vịnh Hạ Long

Hoàng cung ở Huế

Sông Ngô Đồng, Ninh Bình

1
Bạn cần hỗ trợ?