Bồ kết khô

  Bồ kết vị cay mặn, tính hơi ôn, có độc, đi vào 2 kinh Phế, Đại tràng, có tác dụng thông khiếu, tiêu đờm, sát trùng; làm cho hắt hơi. Bồ kết được dùng chữa trúng phong, cấm khẩu, tiêu thực, đờm suyễn, sáng mắt, ích tinh.
  Giá tantam.vn: 99,000 đ
  Giá thị trường: 150,000 đ
  Tiết kiệm:51,000 đ (34%)
  Đơn vị tính:Gói 500gr
  Chọn số lượng:Sẵn hàng
  TẬN TÂM MALL:Số 62 Ngách 4/1 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội (*)Có chỗ đỗ ô tô miễn phí(*)
  Thời gian:Từ 8h đến 22h tất cả các ngày trong tuần

  Bồ kết khô - Túi 500g

  Bồ kết có tinh dầu và hương thơm mạnh, là vị thuốc rẻ tiền, dễ bảo quản, sử dụng đơn giản, đặc biệt thích hợp chữa trị các bệnh trong mùa đông, thiết thực với cả những gia đình ở nông thôn và thành thị.

  Cả quả, hạt, lá và vỏ cây bồ kết đều có độc tính. Tuy nhiên, tính độc chỉ cao khi dùng tươi làm thuốc mà không sao hay nướng thật vàng hoặc đốt thành than. Thông thường, dân gian dùng quả bồ kết khô, tích trữ sẵn trong nhà đốt cho thơm phòng vào mùa đông giúp thông xoang, trị nghẹt mũi, giải cảm, tỉnh não, trị phong gió, chữa ho, sát trùng không khí….

  Trị nghẹt mũi, khó thở hoặc viêm xoang: đốt quả bồ kết, xông khói vào mũi, mũi sẽ thông và dễ thở hơn.

  Thông mũi, tỉnh não: hãm nước từ trái bồ kết tươi hoặc phơi khô nghiền nhỏ và pha nước uống, hương vị và mùi thơm của bồ kết có tác dụng thông tắc mũi, ngạt mũi, thông khí, sảng khoái tinh thần.

  Trị ho: bồ kết 1g, quế chi 1g, đại táo 4g, cam thảo 2g, sinh khương 1g, nước 600ml, sắc còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày. Phòng bệnh cho sản phụ: lấy 1 chậu than củi đốt cháy đỏ rồi rải 1 lượt quả bồ kết cùng 1 ít muối cho sản phụ xông.

  Trị trúng gió không nói được: dùng quả bồ kết bỏ hạt, lấy vỏ nướng cháy nghiền thành bột, ngày uống 0,5 – 1g. Nếu sắc thì dùng 5 – 10g quả bồ kết bỏ hạt sắc uống.

  Trường hợp trúng gió bị méo miệng nhưng vẫn nói được thì dùng khoảng 10 quả bồ kết nướng giòn, tán nhỏ mịn, trộn với loại dấm tốt cho sền sệt. Miệng méo về bên trái thì đắp má bên phải và ngược lại. Khi nào khô thì hòa thêm dấm cho vừa dẻo để đắp. Cách này có tác dụng với người mới bị bệnh.

  Xem thêm Nhà cửa & đời sống | Sức khỏe gia đình

  1
  Bạn cần hỗ trợ?