Cách nhận biết thịt trâu gác bếp xịn

Thịt trâu gác bếp là món đặc sản truyền thống của vùng Tây Bắc như Sơn La, Lai Châu, Điện Biên... Tuy nhiên, nhiều người chưa từng ra Tây Bắc hoặc được ăn sẽ rất khó phân biệt giữa thịt trâu gác bếp và thịt bò, thịt lợn gác bếp. Tận Tâm xin chia sẻ kinh nghiệm nhận biết giữa thịt trâu và các loại thịt khác.

Thịt trâu gác bếp có màu đen xám

Về ngoại hình: Thịt trâu gác bếp phải có màu đen, xé sợi ra thấy màu đen xám còn thịt bò hay thịt lợn thì có màu đỏ.

Về mùi vị: Thịt trâu gác bếp có mùi tỏi đặc trưng. Các cụ có câu: Trâu tỏi, bò gừng. Thịt trâu sẽ có mùi mắc khén, hạt dổi, nặng mùi tỏi, còn thịt bò gác bếp thì sẽ có nhiều mùi gừng hơn. Thịt bò thì không có mùi đặc trưng như thịt trâu nên không khó để có thể phân biệt giữa thịt trâu và thịt lợn.

Về thành phẩm: Thịt trâu gác bếp ăn chắc, dai hơn thịt lợn, giá cả lại đắt hơn gấp đôi gấp 3 thịt lợn, cho nên nhiều người kinh doanh đã bất chấp đạo đức, lừa dối khách hàng mong kiếm chút lợi cỏn con trước mắt, mà không nghĩ đến cái lâu dài, uy tín của cửa hàng, doanh nghiệp.

TanTam.vn cung cấp thịt trâu gác bếp chính gốc Sơn La, được làm thủ công với các gia vị đặc sản Tây Bắc như: hạt Mắc khén, hạt dổi...Thịt được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các con trâu trưởng thành trên bản Tà Xùa của người Mông nên thịt ăn chắc và dai, đậm đà, cam kết không pha tạp, không tráo hàng đổi hàng.

1
Bạn cần hỗ trợ?