CÁCH LÀM BẮP RANG BƠ
_ 100gr Ngô Mỹ
_ 50gr bơ thực vật
_ 50gr đường (hơi nhạt, mọi người làm tuỳ vào khẩu vị nhé)
_ Nồi hoặc chảo dày (càng dày càng tốt), có quai cầm và vung để đậy (nồi mỏng dễ bị cháy)
---- Bước1: Làm nóng nồi rồi tắt bếp luôn. Cho bơ+ngô+đường vào nồi, bật lửa thật to và đảo thật đều tay (để lửa nhỏ đường sẽ vón cục và ngô khó nổ, hoa ngô bị bé)
------Bước 2: Khi ngô bắt đầu nổ thì đậy vung lại đến khi nổ hết khoảng 1/2 lượng ngô trong nồi thì tắt bếp, thỉnh thoảng cầm 2 quai lắc đều và nhẹ cho các hạt chưa nổ lọt xuống đáu nồi nổ nốt, khi thấy tiếng nổ nhẹ và ít đi là xong.
-------Bước 3: Mở vung đảo đều cho ngô thấm vào nước bơ đường, đảo nhanh tay và đổ ngô ra rổ là xong. Lắc phômai, trà xanh,.... tuỳ ý cả nhà nhé!
Xem thêm Bánh kẹo & ăn vặt | Bánh kẹo