Tác dụng của rau xanh và trái cây

Nghiên cứu cho thấy, những người ăn nhiều trái cây ít có khả năng phát triển các bệnh mãn tính, trong khi ăn nhiều các loại rau cũng giúp ngăn ngừa những người mắc bệnh mãn tính cải thiện sức khỏe.

Trong khi mối liên hệ giữa chế độ ăn uống tốt và phòng chống dịch bệnh cũng được chỉ ra, đây là nghiên cứu đầu tiên đã liên kết dinh dưỡng cho sự phát triển của nhiều bệnh mãn tính.

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu hơn 1.000 người Trung Quốc trong khoảng thời gian 5 năm.

Đồng tác giả, TS. Zumin Shi cho biết, những người tham gia đã không phát triển bất cứ căn bệnh mãn tính khi ăn trung bình 57gr trái cây mỗi ngày - một lượng tương đối nhỏ so với tiêu chuẩn Úc.

“Trung Quốc tiêu thụ trái cây khá thấp, nhưng ngay cả khi ăn ít bạn vẫn có thể thấy được những lợi ích”, Tiến sĩ Shi nói.

Nghiên cứu cũng phát hiện ra, những người mạnh ăn nhiều loại ngũ cốc khác hơn lúa mì và gạo - như yến mạch, ngô, lúa miến, lúa mạch đen, lúa mạch, kê và quinoa sẽ khỏe mạnh hơn.

Nghiên cứu nhấn mạnh vai trò của vi chất dinh dưỡng trong việc bảo vệ chống lại bệnh tật.

"Việc tiêu thụ hàng ngày nhiều hơn sắt, magiê, phốt pho, vitamin C, kali và vitamin B1 sẽ tốt hơn cho sức khỏe", tiến sĩ Shi cho biết.

Đông Giang

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình

1
Bạn cần hỗ trợ?