Tôm chua đặc sản Huế

  Tôm làm mắm là chọn con tôm mình trong, tươi, còn nhảy, to bằng ngón tay út trở lên để mang về vặt bỏ đầu.Các gia vị chính dùng trong chế biến mắm tôm chua gồm: tỏi, ớt, riềng, muối, ớt bột.
  Giá tantam.vn: 75,000 đ
  Giá thị trường: 85,000 đ
  Tiết kiệm:10,000 đ (11%)
  Đơn vị tính:Hộp
  Chọn số lượng:Hàng order 5-7 ngày
  TẬN TÂM MALL:Số 62 Ngách 4/1 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội (*)Có chỗ đỗ ô tô miễn phí(*)
  Thời gian:Từ 8h đến 22h tất cả các ngày trong tuần
  Bạn cần hỗ trợ?
  Chát với chúng tôi:

  Tôm chua đặc sản Huế

  Quy trình làm mắm tôm chua:

  Tôm làm mắm là chọn con tôm mình trong, tươi, còn nhảy, to bằng ngón tay út trở lên để mang về vặt bỏ đầu.

  Tôm sau khi nhặt bỏ đầu, được đem rửa kỹ khoảng 10 lần nước sạch để loại bỏ hết tạp chất. Sau đó ngâm nước muối 10 -15 phút.

  Các gia vị chính dùng trong chế biến mắm tôm chua gồm: tỏi, ớt, riềng, muối, ớt bột. Riềng thái mỏng sợi, ngâm nước cho đỡ thâm. Tỏi được bóc vỏ, ớt xay nhuyễn. Muối nguyên hạt to (muối sống chưa qua xử lý) được xúc sẵn ra thau nhỏ theo tỷ lệ ướp mẻ mắm.

  Trong lúc đợi chuẩn bị gia vị thì tôm được đem vắt ráo nước tôm chua sẽ k bị hư.

  Sau đó, tôm được đưa vào ướp gia vị trong phòng riêng, đóng kín, giữ lạnh để hạn chế ruồi muỗi, côn trùng có thể lọt vào.

  Ngoai ra, bỏ thêm mật ong, rượu trắng và nước mắm để làm dậy lên mùi thơm, tạo vị ngon. Hỗn hợp đợi ngấm trong 4 giờ rồi trộn thêm với cơm xôi nấu từ gạo nếp thơm, để nguội.

  Hỗn hợp được đảo thêm lần nữa trước khi đem ủ 8-10 ngày. Sau đóng gói khoảng 4 ngày, mắm tôm chua mới sử dụng được. Lúc này, mắm chín có thể ăn trong vòng 3 tháng, những người thích ăn chua hơn có thể để lâu lơn.

  Mắm chín có màu đỏ hồng của tôm. Các nguyên liệu nhuyễn ra, quyện đều vào nhau, sền sệt bọc lấy con tôm đã chín mềm. Tôm chua Xứ Huế được coi là tổng hòa màu sắc của xôi, riềng, tỏi, ớt, tôm và vị chua, cay, ngọt, béo, đắng, bùi.

  Xem thêm Đặc sản Việt | Đặc sản Miền Trung

  1
  Bạn cần hỗ trợ?