Cách nấu chè hạt sen long nhãn đơn giản mà cực ngon

Hạt sen có tác dụng an thần, tốt cho người hay bị mất ngủ còn nhãn lòng cũng hỗ trợ trị các chứng mất ngủ, hồi hộp, thiếu máu, suy nhược cơ thể...Long nhãn là vị thuốc rất tốt có tác dụng bổ huyết, ích tâm, kiện tỳ, ích trí. Long nhãn kết hợp với hạt sen thành món chè sen long nhãn vô cùng bổ dưỡng

Các bạn cùng tham khảo cách nấu chè sen long nhãn thơm ngon dưới đây.

Nguyên liệu:

100g hạt sen khô

100gr long nhãn

250gr đường phèn

Cách nấu:

Ngâm hạt sen khô khoảng 4-5 tiếng trước khi nấu, sau đó cho vào nồi ninh cho nhừ (nhớ lấy tim sen ra nếu không sẽ bị đắng).

Đợi hạt sen mềm thì vớt ra để ráo. Sau đó cho nước và đường phèn vào nấu cho tan đường, tiếp đến cho hạt sen vào nấu thêm 10 phút nữa, tắt bếp, vớt hạt sen ra bát riêng.

Long nhãn khô, sau khi ngâm với nước ấm cho nở thì các bạn cho từng hạt sen vào cùi nhãn.

Đun lại nước sen trước đó và cho nhãn đã lồng hạt sen vào cho sôi, sau đó tắt bếp. Các bạn chú ý không nên nấu quá lâu nếu không chè sẽ có vị chua và nhãn sẽ không giữ được độ giòn.

Cuối cùng thì bạn cũng đã hoàn thành cách nấu chè hạt sen bọc nhãn lòng của mình rồi đó, lúc nãy bạn hãy múc chè ra bát để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh một lúc rồi thưởng thức thì sẽ giữ nguyên được vị ngọt của chè hoặc bạn nào thích ăn nhạt hơn thì có thể cho thêm đá đập nhỏ. Trong rất ngon và hấp dẫn phải không bạn, hãy cùng áp dụng ngay để làm cho gia đình mình nhé!

Lưu ý: Trong cách nấu chè hạt sen long nhãn ngon này, chúng ta có thể cho thêm một số nguyên liệu như bột sắn cho vào ở bước 5 (Hòa tan bột sắn với nước lạnh, khi nồi nước hạt sen sôi thì đổ nước bột sắn vào đun đến khi chè sánh lại và có màu trong là được); hoặc cho thêm nấm tuyết ăn sẽ ngon hơn.

 

 

 

1
Bạn cần hỗ trợ?