Nấm hương rừng Bắc Cạn

    Nấm hương rừng Bắc Cạn
    Giá tantam.vn: 199,000 đ
    Giá thị trường: 350,000 đ
    Tiết kiệm:151,000 đ (43%)
    Đơn vị tính:Túi 500gr
    Chọn số lượng:Sẵn hàng
    TẬN TÂM MALL:Số 46/1 Ngõ 4 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội (*)Có chỗ đỗ ô tô miễn phí(*)
    Thời gian:Từ 8h đến 22h tất cả các ngày trong tuần
    Bạn cần hỗ trợ?
    Chát với chúng tôi:

    Nấm hương rừng Bắc Cạn

    I, NGUỒN GỐC VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA SẢN PHẨM
    Nấm Hương Rừng thường có vào từ tháng 10 âm lịch, nấm ăn rất ngon, có vị thơm và ngọt, ăn một lần sẽ nhớ mãi, nếu có dịp du lịch Bắc Kạn sẽ thấy bày bán tại các chợ ở Bắc Kạn

    Nấm hương Rừng có dạng như cái ô, đường kính 4–10 cm, màu nâu nhạt, khi chín chuyển thành nâu sậm. Nấm hương có một chân đính vào giữa tai nấm. Mặt trên tai nấm màu nâu, mặt dưới có nhiều bản mỏng xếp lại.Trên mặt nấm có những vảy nhỏ màu trắng. Thịt nấm màu trắng, cuống hình trụ. Nấm mọc ký sinh trên những cây có lá to và thay lá mỗi mùa như dẻ, sồi, phong. Loài thực vật này mọc hoang nhiều ở Việt Nam và thơm ngon nhất phải kể đến nấm ở Bắc Cạn.

     

     

    II, TÁC DỤNG CỦA NẤM HƯƠNG RỪNG BẮC CẠN : 

    Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể
    Các polysaccharide trong nấm hương có khả năng hoạt hoá miễn dịch tế bào, thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của tế bào lympho, kích hoạt tế bào lympho T và lympho B - những tế bào đóng vai trò chính trong việc bảo vệ cơ thể.
    Nấm hương được coi là thực phẩm cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt, cao huyết áp, tiểu đường, trẻ em suy dinh dưỡng

    Kháng khuẩn và vi rút
    Các nhà khoa học Mỹ và Nhật Bản đã chứng minh chất lenti-nan trong nấm hương có khả năng kháng khuẩn, kháng vi rút, kháng nấm bệnh và ký sinh trùng. Đặc biệt lenti-nan làm giảm mạnh sự suy sụp khi trị liệu hoá chất cho chuột gây lao phổi thực nghiệm, chống lại sự xâm nhiễm của vi rút viêm não VSV, vi rút Abelson, Schistosoma man - soni và S.japonicum, chống bội nhiễm khuẩn ở các bệnh nhân AIDS.


    Chống ung thư
    Các công ty của Nhật như Công ty Ajinomoto, Yamanouchi đã từ sợi nấm hương bào chế ra lentinan như là một dược phẩm chống ung thư, đặc biệt trong điều trị ung thu dạ dày cho hiệu quả cao.
    Đặc biệt lentinan đã được kiểm tra kỹ về hoạt tính chống ung thư cho kết quả là chất này hầu như không có tác dụng phụ, do đó được áp dụng như một trị liệu pháp có hiệu quả cao cho các bệnh nhân ung thư. Ngay cả trong những trường hợp ung thư đường dạ dày - ruột đến giai đoạn 3, kết quả vẫn rất khả quan.


    Giảm Cholesterol
    Các nhà khoa học đã chứng minh nấm hương có khả năng làm giảm mức cholesterol và các lipid trung tính trong máu. Chính vì vậy, nấm hương được sử dụng để điều trị các bệnh về tim mạch.
    Nấm hương có tác dụng điều chỉnh rối loạn lipid máu, làm hạ lượng cholesterol, triglycerid và beta-lipoprotein trong huyết thanh, vì vậy có tác dụng điều tiết công năng tim mạch, làm tăng lưu lượng máu động mạch vành, hạ thấp oxy tiêu thụ và cải thiện tình trạng thiếu máu cơ tim.


    Giải độc và bảo vệ tế bào gan
    Kết quả nghiên cứu cho thấy nấm hương có khả năng làm giảm thiểu tác hại của các chất như carbon tetrachlorid, thioacetamide và prednisone đối với tế bào gan, làm tăng hàm lượng glucogen trong gan và hạ thấp men gan. Nấm hương có tác dụng giải độc và bảo vệ tế bào gan rất tốt.


    Thanh trừ các gốc tự do và chống lão hoá
    Gốc tự do là các sản phẩm có hại của quá trình chuyển hoá tế bào. Nấm hương có tác dụng thanh trừ các sản phẩm này, làm giảm chất mỡ trong cơ thể, từ đó có khả năng làm chậm quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ.

    Tận Tâm cam kết mang đến khách hàng sản phẩm đúng nguồn gốc, đảm bảo chất lượng!!!

    Xem thêm Đặc sản Việt | Đặc sản Đông Bắc

    1
    Bạn cần hỗ trợ?