Hạt hạnh nhân có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe chúng cung cấp dồi dào và phong phú về nguồn dinh dưỡng cho cơ thể. Hạnh nhân có chứa phytochemicals bao gồm beta-sisterol stigmasterol và campesterol được đóng góp một trái tim khỏe mạnh chỉ với khoảng 25g hạnh nhân sẽ cung cấp 70% nhu cầu cơ thể hàng ngày. Chúng cũng có một lượng lớn chất magiê, kali, kẽm, chất xơ, sắt, canxi hơn so với bất kỳ hạt khác, không những thế nó còn chứa chất amygdalin, có tên gọi khác là laetrile hoặc vitamin B17, một chất dinh dưỡng chống ung thư. Chúng là một thực phẩm hàng đầu tốt cho các bà mẹ đang mang bầu, trẻ nhỏ và não bộ. Chúng giúp bé thông minh hơn từ trong bụng mẹ, Chất axid folic, magie, có trong hạnh nhân giúp giúp giảm nguy cơ sinh non, các khuyết tật bẩm sinh, giúp hệ thống thần kinh của thai nhi phát triển hoàn hảo.
Hạnh nhân có chứa phenylalanine, một hóa chất hỗ trợ trong việc phát triển các chức năng nhận thức. Vì thế muốn cải thiện trí nhớ và minh mẫn bạn hãy ăn hat hanh nhan mỗi ngày. Với những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường hạnh nhân cải thiện được đáng kể lượng insulin, làm giảm và kiểm soát hữu hiệu lượng cholesterol có hại trong máu. Ngoài những tác dụng chính về bệnh thường gặp ra thì hạt tác dụng của hạt hạnh nhân còn là một thực phẩm giúp giảm cân giữ dáng và làm đẹp da đó các bạn.
Xem thêm Bánh kẹo & ăn vặt | Hạt dinh dưỡng