Tàu của ông Kim Jong-un về đến Bình Nhưỡng, không dừng lại ở Bắc Kinh

Theo hãng tin Yonhap, đoàn tàu bọc thép của ông Kim Jong-un đã vượt qua thành phố Đan Đông (Trung Quốc) ở biên giới Trung-Triều, đi vào địa phận của Triều Tiên ở Sinuiju khoảng 9h30 tối 4/3 sau 56 giờ đồng hồ đi thẳng từ ga Đồng Đăng (Lạng Sơn, Việt Nam) trở về.

Đến khoảng 3h sáng nay, đoàn tàu của nhà lãnh đạo Triều Tiên đã về đến ga Bình Nhưỡng, kết thúc thành công chuyến thăm hữu nghị Việt Nam và hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai, hãng thông tấn KCNA cho biết.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tươi cười vẫy chào khi xuống ga Bình Nhưỡng lúc hơn 3h sáng nay 5/3 theo giờ địa phương sau hành trình hơn 60 giờ trở về từ Việt Nam. (Ảnh: Yonhap)

Ông Kim Jong-un duyệt đội danh dự khi về tới ga Bình Nhưỡng. (Ảnh: Yonhap)

Rất đông người dân và quan chức Triều Tiên đã có mặt ở ga để đón Chủ tịch Kim Jong-un. (Ảnh: Yonhap)

Trước đó, đoàn tàu của ông Kim Jong-un chính thức lăn bánh khỏi ga Đồng Đăng (Việt Nam) trưa 2/3 sau chuyến công du 5 ngày. Trong hành trình trở về này, đoàn tàu mất khoảng 62 giờ đồng hồ để di chuyển từ Đồng Đăng đến Bình Nhưỡng, nhanh hơn so với 66 giờ đồng hồ lượt đi.

Trái với đồn đoán ban đầu, đoàn tàu của ông Kim Jong-un không dừng lại tại ga Quảng Châu hay Bắc Kinh của Trung Quốc để nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể có một cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Trong bản tin phát đi sáng sớm nay 5/3, hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên không hề đề cập đến hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Hội nghị lần hai này giữa hai nhà lãnh đạo diễn ra hôm 27-28/2 tại Hà Nội. Kết thúc hai ngày làm việc, hai nhà lãnh đạo đã không thể đưa ra thỏa thuận hay tuyên bố chung như kỳ vọng do bất đồng về lệnh trừng phạt.

Theo Yonhap

1
Bạn cần hỗ trợ?