Hạt mắc khén rừng

  Nó được dùng trong việc tẩm ướp các món ăn, đặc biệt là món nướng.
  Giá tantam.vn: 99,000 đ
  Giá thị trường: 250,000 đ
  Tiết kiệm:151,000 đ (60%)
  Đơn vị tính:Gói
  Chọn số lượng:Sẵn hàng
  TẬN TÂM MALL:Số 62 Ngách 4/1 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội (*)Có chỗ đỗ ô tô miễn phí(*)
  Thời gian:Từ 8h đến 22h tất cả các ngày trong tuần

  Hạt mắc khén rừng -túi 200g

  HẠT MẮC KHÉN DÙNG LÀM GÌ?

  Như đã nói ở trên, đây là loại gia vị đặc trưng của Tây Bắc, chính vì vậy tác dụng của nó được dùng trong việc tẩm ướp các món ăn, đặc biệt là món nướng. Ngoài ra, loại gia vị này còn là thành phần quan trọng của Chẳm chéo – loại gia vị dùng để chấm nổi tiếng của vùng Tây Bắc.

  Về cách chế biến món ăn và cách làm gia vị chẳm chéo, chúng tôi sẽ có bài viết riêng để quý vị tham khảo.

  CÁCH DÙNG HẠT MẮC KHÉN

  Hạt mắc khén các bạn mua về đều ở dạng đã phơi khô. Tuy nhiên, không phải như vậy là có thể sử dụng được ngay mà cần phải sơ chế như sau:

  Lấy một lượng vừa đủ dùng để sơ chế. Không nên lấy quá nhiều hoặc làm 1 thể mà chỉ nên dùng đến đâu làm đến đấy là ngon nhất.

  Rang đều mắc khén trên chảo, để nhỏ lửa. Sau khi rang nóng thì để khoảng nửa tiếng đến 45 phút. Sau đó đem giã nhỏ hoặc xay thành bột (tốt nhất thì nên xay). Do tính đặc trưng của loại gia vị này có chứa nhiều tinh dầu vì thế nếu xay ngay sau khi rang (khi còn nóng) sẽ bị dính và bột xay ra không được mịn. Nếu không có máy xay thì có thể tán nhỏ bằng cối xay tiêu gia đình. Bột mắc khén không cần thiết phải mịn quá, chỉ cần đủ nhỏ như hạt tiêu là có thể sử dụng được.

  Sản phẩm khi mua về chưa sử dụng hoặc bột đã qua sơ chếmà chưa dùng hết cần để vào lọ kín để đảm bảo chất lượng, không bị bay mùi. Có thể dùng chai nhựa hoặc bất kỳ loại vỏ nào, miễn là có thể đậy kín. Chỉ cần để ở tủ bếp, không cần phải bảo quản tủ lạnh.

  LƯU Ý KHI SỬ DỤNG HẠT MẮC KHÉN

  Cùng là gia vị tây bắc nhưng mắc khén có cách sơ chế khác so với Hạt dổi. Chính vì vậy các bạn cần lưu ý, không sơ chế 2 loại gia vị theo cùng 1 cách.

  Không nên cho quá nhiều khi chế biến món ăn mà chỉ nên cho một lượng vừa đủ. Các bạn có thể cho ít hơn so với định lượng để thử nghiệm. Vì khi cho quá nhiều thì món ăn sẽ bị đắng. Nếu tẩm gia vị thiếu khi chế biến thì khi làm gia vị để chấm ta có thể tăng lượng mắc khén ở đây lên để món ăn đạt độ ngon theo mong muốn.

  XUẤT XỨ: ĐIỆN BIÊN, VIỆT NAM

  HẠN SỬ DỤNG: 12 THÁNG

  BẢO QUẢN NƠI KHÔ RÁO THOÁNG MÁT

  Xem thêm Đặc sản Việt | Đặc sản Tây Bắc

  Thông tin hữu ích:
  1
  Bạn cần hỗ trợ?