Chẩm chéo Tây Bắc
Sản phẩm chuẩn vị dân tộc Thái được giã tay hoàn toàn với các gia vị : quả tê tê , mắc khén , hạt rổi rừng , ớt khô , muối và một số gia vị khác
Là Chẩm chéo muối. Nó là thứ làm cho món ăn đã ngon sẽ càng ngon hơn
Món ăn ngon mà chấm không ngon thi sẽ mất đi vị khá nhiều
Chẩm chéo hay chẳm chéo là gia vị cổ truyền của dân tộc Thái Điện Biên Tây Bắc . Chẩm chéo dùng chấm xôi, các món luộc, đồ nướng và các món rau sống. Nguyên liệu chính của món chấm này bao gồm ớt, muối, mắc khén, tỏi,hạt dổi,Gừng,Húng lủi,Rau thơm,Mùi tàu,Sả
chấm thịt luộc, gà luộc ... hay dầm xoài, cóc , nhót ... ngon tuyệt
Các món thịt luộc, rau luộc: Chỉ cần đổ ít chẩm chéo ra bát và chấm hoặc đổ thêm tý nước vào rồi chấm
Gà, vịt, ngan, ngỗng luộc: Lấy gan của các con đó giã với 1 ít chẩm chéo rồi chấm. cho ít thôi( mặn là hết ngon luôn ạ)- hoặc vắt chanh vào la chấm luôn
Quả chua: Có thể cắt miếng sao cho vừa ăn rồi cho thêm tý chẩm chéo và đường vào thành quả dầm luôn. Hoặc chấm ko với chẩm chéo là quá ngon.
Xem thêm Đặc sản Việt | Đặc sản Tây Bắc