3 bước làm nộm rau muống giòn ngon khó cưỡng

Khi hè đang sắp tới mà được thưởng thức món nộm rau muống giòn giòn và thanh mát thì còn gì tuyệt vời hơn, vừa dễ ăn lại dễ thực hiện giúp cho bữa cơm của gia đình trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu làm nộm rau muống

- 1 bó rau muống non

- 50g lạc đã rang chín giã nhỏ

- 1 bó rau kinh giới

- 1 quả chanh, 1 củ tỏi, 1 quả ớt, 3 thìa muối vừng

- Gia vị khác: Đường, nước mắm, mì chính (tùy ý), bột canh, muối

Cách làm:

Bước 1: Luộc qua rau muống

- Rau muống nhặt lá lấy ngọn non, dùng dao cắt thành khúc nếu quá dài rồi sau đó rửa sạch.

- Đặt nồi nước đun đến khi sôi rồi cho rau muống vào luộc. Cho thêm ¼ muỗng cà phê muối vào sẽ giúp cho rau xanh hơn.

- Luộc sơ qua rồi vớt ra rổ (Không nên luộc chín quá sẽ làm cho rau không còn được giòn).

- Ngâm rau vào tô nước lạnh khoảng 5 phút sẽ giúp cho rau có màu xanh đẹp mắt và giòn ngon hơn.

Bước 2: Làm nước rưới trộn nộm

- Tỏi bóc vỏ rồi đem rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt rạch bỏ hạt thái thành từng sợi.

- Làm theo công thức cho ớt, tỏi cùng một thìa cà phê đường vào bát con hòa cùng với 1 thìa nước, 3 thìa nước mắm và nước cốt chanh khuấy đều lên cho đến khi đường tan.

Bước 3: Trộn rau với nước rưới

- Trộn đều nước trộn nộm với rau muống cùng 3 thìa muối vừng trước khi ăn khoảng 30 - 35 phút.

- Cho rau kinh giới và lạc rắc lên trên rồi thưởng thức.

Món nộm rau muống đạt chuẩn khi ăn sẽ có vị ngọt ngọt của đường, chua chua của chanh, giòn giòn từ rau muống, vị bùi và ngậy từ muối vừng với lạc.

 

 

1
Bạn cần hỗ trợ?